Lê Nguyễn Paul: ‘Tự hào khoác áo Việt Nam đấu Schooling’

"Tôi hạnh phúc lắm. Đây là lần đầu tiên tôi dự SEA Games. Tôi tự hào khi trên ngực áo mình là một lá cờ Việt Nam", Lê Nguyễn Paul trả lời VnExpress khi đang chờ ra nhận huy chương.

Lê Nguyễn Paul có mẹ là Việt Nam. Nhờ biết Ánh Viên khi kình ngư này sang Mỹ tập huấn, anh được giới thiệu về quê ngoại.

Với thành tích ấn tượng, kình ngư sinh năm 1992 được triệu tập vào đội tuyển tham dự SEA Games 29. Anh mở hàng cho bơi Việt Nam khi giành HC đồng 50m ngửa với thành tích 25 giây 82.

"Tôi biết mình bơi chưa nhanh. Tôi muốn mình nhanh hơn nữa, mang về cho Việt Nam hơn nữa. Mẹ tôi ngồi trên khán đài theo dõi, hẳn rất vui khi tôi giành được huy chương cho Việt Nam", Lê Nguyễn Paul nói thêm.

le-nguyen-paul-tu-hao-khoac-ao-viet-nam-dau-schooling

Lê Nguyễn Paul vui vì đoạt huy chương và làm mẹ anh, ngồi trên khán đài, hài lòng. Ảnh: Đức Đồng.

Paul Lê Nguyễn còn vượt qua vòng loại 50m bơi bướm nam với thành tích đứng thứ hai. Anh sẽ cạnh tranh trực tiếp với nhà vô địch Olympic Joseph Schooling.

"Tôi biết Schooling, anh ấy rất giỏi, rất nhanh. Tôi sẽ cố hết sức. Tôi thực sự háo hức, có chút bối rối khi được so tài với Schooling", kình ngư sinh năm 1992 chia sẻ.

Lâm Thoả (từ Kuala Lumpur)

M88CVF chuyên cung cấp những link m88 mới nhất 2017
Cập nhật những tin tức mới nhất về khuyến mãi
Chia sẻ những kinh nghiệm soi kèo chuẩn nhất