Spieth không tự tạo sức ép phải vô địch PGA Championship

Jordan Spieth có cơ hội hoàn thành bộ sưu tập bốn major nếu đăng quang tại PGA Championship cuối tuần này. Anh sẽ trở thành người trẻ nhất trong lịch sử làm được điều đó ở tuổi 24, trẻ hơn Tiger Woods sáu tháng.

spieth-khong-tu-tao-suc-ep-phai-vo-dich-pga-championship

Spieth là một trong những ứng cử viên vô địch tại Quail Hollow. Ảnh; Reuters.

Nhưng Spieth khẳng định đó không phải điều anh xem trọng. ĐKVĐ British Open nói: "Trở thành một người trẻ nhất làm được điều gì đó không phải một khát khao cháy bỏng của tôi".

Spieth nói nếu không dính chấn thương và đạt phong độ ổn định, anh sẽ có hai thập kỷ nữa để tìm kiếm danh hiệu PGA Championship, major cuối cùng còn thiếu. Anh hiểu càng lâu không đoạt danh hiệu này, áp lực sẽ càng tăng lên. Tuy nhiên, Spieth tự cởi bỏ những gánh nặng tâm lý trước thềm giải đấu.

Anh nói: "Những kỳ vọng ư? Tôi không thực sự cảm thấy. Đây là một cơ hội để hoàn thành Grand Slam trong sự nghiệp. Tôi ở đây, nên tôi sẽ bước tới và thử sức. Nhưng tôi tin mình sẽ còn nhiều cơ hội khác, và tôi đủ trẻ để tin vào khả năng của bản thân sẽ đạt được nó vào một thời điểm nào đó".

"Liệu tôi có phải trở thành người trẻ nhất? Không, tôi không cảm thấy áp lực đó. Viễn cảnh vô địch liệu đó tuyệt vời? Tất nhiên rồi", Spieth nói.

Số hai thế giới cho biết cảm giác của bản thân giống như khi đến sân Chambers Bay để tham dự US Open 2015 sau khi đăng quang tại Masters.

"Tôi tự do và thoải mái chưa từng thấy ở một major như lúc này", anh nói.

Vĩnh San

M88CVF chuyên cung cấp những link m88 mới nhất 2017
Cập nhật những tin tức mới nhất về khuyến mãi
Chia sẻ những kinh nghiệm soi kèo chuẩn nhất