Usain Bolt kiếm tiền giỏi hơn Messi

Usain Bolt thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn VĐV đồng niên Lionel Messi. Siêu sao bóng đá người Argentina bỏ túi khoảng 28,6 triệu đôla mỗi năm từ các hợp đồng quảng cáo. Trong khi thu nhập của Bolt từ khoản này là 30,7 triệu đôla.

Người đứng đầu bảng là "Tàu tốc hành" Roger Federer với 61,4 triệu đôla.

usain-bolt-kiem-tien-gioi-hon-messi

Thu nhập từ quảng cáo của một số vận động viên đỉnh cao.

Với lợi nhuận thương mại khổng lồ bù đắp cho tiền thưởng thi đấu, Usain Bolt vẫn đứng thứ 23 trong top VĐV có thu nhập cao, và thứ 88 ở danh sách những người nổi tiếng kiếm tiền tốt nhất, theo thống kê của Forbes.

Bolt đang bước vào thời điểm cuối cùng của sự nghiệp chạy ngắn. Anh sẽ giải nghệ sau giải điền kinh vô địch thế giới ở London tháng Tám này. Nhưng Bolt vẫn chưa tìm thấy đối thủ xứng tầm, cả trên đường chạy cũng như lĩnh vực thương mại.

Kỷ lục thế giới của Bolt tại nội dung chạy 100 mét là 9 giây 58, nhanh hơn những người có thành tích tốt thứ hai những 11% giây. Bên cạnh đó, thành tích vô tiền khoáng hậu 19 giây 19 của anh ở nội dung 200 mét cũng bỏ cách đối thủ đứng sau 7% giây. Đó là những chênh lệch khổng lồ tại đường chạy ngắn.

Khoảng cách giữa Bolt và phần còn lại của làng điền kinh rõ nét hơn ở lĩnh vực thương mại. Mỗi hãng thống kê lại đưa ra những con số khác nhau, nhưng Bolt cũng kiếm nhiều tiền hơn những đồng nghiệp hàng chục lần.

Nhà vô địch Diamond League – hệ thống giải điền kinh thường niên của IAAF, nhận phần thưởng lên tới 41.000 đôla, nhưng con số ấy chỉ bằng 1,24% thu nhập hàng năm của “Tia chớp” đến từ Jamaica.

"Thu nhập của Bolt so với phần còn lại của làng điền kinh cũng tương tự như Bill Gates so với một học sinh làm thêm bán thời gian vậy", cây viết Claire Thomas của Telegraph ví von.

usain-bolt-kiem-tien-gioi-hon-messi-1

Usain Bolt kiếm tiền từ quảng cáo tốt hơn Messi.

Bên cạnh khoản tiền thưởng 278.000 đôla qua các mùa Diamond League, Bolt cũng thu về 963.300 đôla từ các giải thế giới. Đó là chưa kể khoản phí tham dự lên tới 357.300 đôla ở các giải mời, cho quãng đường chạy 100 mét trong vòng 10 giây. Tức là Bolt có thể thu về 35.730 đôla mỗi giây thi đấu, tốc độ kiếm tiền hiệu quả hơn bất cứ vận động viên đỉnh cao nào khác.

Trước Olympic Bắc Kinh 2008, Bolt chỉ được hai doanh nghiệp tài trợ, hãng thể thao Puma và một công ty viễn thông tại quê nhà. So với hiện tại, kỷ lục gia ở đường chạy ngắn đang có hợp đồng với 15 thương hiệu khác nhau. Trong số đó, chi tiết của sáu bản hợp đồng đã được tiết lộ, với tổng giá trị lên tới 17,81 triệu đôla mỗi năm.

Xuân Bình

M88CVF chuyên cung cấp những link m88 mới nhất 2017
Cập nhật những tin tức mới nhất về khuyến mãi
Chia sẻ những kinh nghiệm soi kèo chuẩn nhất